Đường thử 4: giai đoạn chạy thử

[17.04.2023]

Việc triển khai Đường thử số 4 đang diễn ra hoàn toàn theo đúng kế hoạch: tại đây công việc xây dựng đã hoàn thành và một mẫu xe điện chở khách mới đã xuất hiện – uBus Carat 25 chỗ ngồi .

Hiện tại, hai nhiệm vụ chính đang được thực hiện: vận hành công việc trên cầu vượt và vận hành công việc trên Carat. Nếu chúng ta mô tả các thao tác này chi tiết hơn, thì nó sẽ như thế này.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt cầu vượt đường ray (giá đỡ trung gian và neo, cấu trúc đường ray hai đường ray được điện khí hóa, v.v.), cần phải thu thập tất cả dữ liệu để xác định vị trí đường ray chuỗi trong không gian. Các thông số này bao gồm:

  • độ lệch của đường ray và cáp đỡ ở các nhiệt độ khác nhau (tính đến việc làm nóng cấu trúc dưới ánh nắng mặt trời);
  • kích thước của phương pháp vận chuyển;
  • vị trí của các giá đỡ trung gian và neo với tải trọng thiết kế được áp dụng, lực căng trước và trọng lượng uBus.

Nói cách khác, chúng ta phải kiểm tra xem công trình hoàn công có đáp ứng yêu cầu thiết kế hay không. Trong trường hợp sai lệch, các quyết định thích hợp phải được đưa ra để loại bỏ chúng.

Khu vực vận hành: phần không căng thẳng (phần giảm dần)

Cũng cần hiểu rằng ở giai đoạn này, tất cả các cấu trúc đều được đánh giá: chất lượng thiết kế, sản xuất, lắp ráp và lắp đặt. Mặt khác, cần phải biết quỹ đạo của mương đường ray dây, xác định các thông số cơ bản như độ êm của đường ray và sự thoải mái khi đi xe. Xét cho cùng, tất cả các giải pháp kỹ thuật đều hướng đến một mục tiêu: tạo ra một quỹ đạo hoàn toàn trơn tru cho phương tiện chạy bằng điện chạy trên đường ray.

Quỹ đạo của các đường bánh xe uBus Carat (đường đua) là thông số xác định độ an toàn, sự thoải mái, tốc độ di chuyển, tiếng ồn, v.v. Và ở giai đoạn triển khai dự án này, chúng tôi đang làm mọi thứ để đảm bảo sự khác biệt tối thiểu giữa lý thuyết và thực tế.

Đổi lại, đối với ô tô điện 25 chỗ ngồi trên bánh thép, vận hành có nghĩa là kiểm soát gỡ lỗi, ổn định chuyển động, phanh (thông thường và khẩn cấp), hệ thống an toàn và tiện nghi. Đây là một loại quá trình dạy đầu máy toa xe “nhìn thấy” cấu trúc đường ray, ghi lại dữ liệu, bao gồm các chướng ngại vật giao thông và phản ứng theo thuật toán đã thiết lập để di chuyển an toàn.


Thanh giằng cho vận chuyển uBus Carat.
Đơn vị này không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển xe 25 chỗ an toàn mà còn lắp đặt uBus trên kết cấu đường ray

Dữ liệu thu được trong quá trình vận hành không chỉ là những con số, đó là kiến ​​​​thức và kinh nghiệm được chuyển thành giá trị thực, cũng như việc tiếp tục công việc chứng nhận tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông uSky. Đây là một nghiên cứu cộng sinh của hai hệ thống độc lập: cầu vượt vận tải đường sắt và xe điện chở khách bánh thép. Rốt cuộc, kết quả của sự tương tác này sẽ là một hệ thống giao thông thế hệ tiếp theo ở “cấp độ thứ hai” – loại cầu vượt.

Nhận xét của bạn